Chuyên đề Ngữ văn

Thứ năm - 17/12/2020 07:23
Chuyên đề Ngữ văn
TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ TỔ NGỮ VĂN
NĂM HỌC: 2020-2021
      Thực hiện chỉ đạo theo công văn số 533/PGDĐT- GDTrH, ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát về việc triệu tập thao giảng dự giờ và sinh hoạt chuyên đề môn Ngữ văn bậc THCS. Sáng nay, ngày 16/12/2020 tổ Ngữ văn Trường THCS Thới Hòa tổ chức chuyên đề “Tích hợp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh qua một số truyện dân gian trong Ngữ văn 6”
     Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của cô Trần Thị Đẹp Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Mộng Thùy tổ trưởng tổ nghiệp vụ và cô Huỳnh Thị Xuân Trang tổ phó tổ nghiệp vụ môn Ngữ văn thị xã Bến Cát. Tham dự chuyên đề hôm nay, còn có sự hiện diện của toàn thể giáo viên Ngữ văn trên địa bàn thị xã Bến Cát.
     Như chúng ta đã biết giáo dục kĩ năng sống  là việc cần thiết tạo điều kiện giúp học sinh nâng cao năng lực lĩnh hội trong học tập, hình thành thái độ, hành vi, có động lực tìm hiểu, cân nhắc, lựa chọn và có quyết định đúng đắn để giải quyết mọi vấn đề. Đặc biệt, ở môn Văn khối 6, phần truyện dân gian không chỉ có giá trị là những bài học răn dạy quý báu mà còn là cả một kho kĩ năng sống nếu người giáo viên biết cách khai thác, tìm tòi. Đó cũng chính là lí do để tổ Ngữ văn trường THCS Thới Hòa thực hiện chuyên đề này.
Trong quá trình thực hiện chuyên đề có xen lẫn một số tiết mục văn nghệ với những làn điệu dân ca đặc sắc và minh họa cho phương pháp đóng vai là tiểu phẩm mang tên “Thầy bói xem voi” do các em học sinh khối 6 thực hiện.
Hình ảnh học sinh diễn tiểu phẩm “Thầy bói xem voi”
 
Hình ảnh cô Trần Thị Đẹp- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô
tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề

Hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề
Hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây