Chuyên đề Công tác chủ nhiệm

Thứ tư - 13/01/2021 07:53
Ngày 13/01/2021 trường THCS Thới Hòa tổ chức thực hiện chuyên đề
“Một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng trong công tác chủ nhiệm đối với trường THCS Thới Hòa”.
Chuyên đề Công tác chủ nhiệm
TIN HOẠT ĐỘNG
   Sáng nay, ngày 13/01/2021 trường THCS Thới Hòa tổ chức thực hiện chuyên đề
     Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường: Thầy Phạm Văn Miếng- Hiệu trưởng; cô Trần Thị Đẹp và cô Trần Thị Ngọc Hà – Phó hiệu trưởng cùng tất cả 55 giáo viên chủ nhiệm khối 6,7,8,9 của trường.
    Người trình bày chuyên đề là cô Tạ Thị Thảo Vi (GVCN lớp 8A2), cô là một giáo viên chủ nhiệm đầy nhiệt huyết, giàu tình yêu thương đối với học trò và được học trò kính mến. Qua nhiều năm làm công tác chủ nhiệm, lớp cô luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do nhà trường nhà tổ chức.
      Trong quá trình thực hiện chuyên đề cô Thảo Vi có đưa ra các biện pháp thực hiện và trình bày rất rõ ràng như: Tìm hiểu và nắm bắt tình hình từng học sinh của lớp chủ nhiệm. Bầu ban cán sự lớp, sắp xếp chỗ ngồi, ổn định nề nếp. Tìm hiểu tâm sinh lí của từng học sinh để có thể giúp đỡ, hỗ trợ giáo dục học sinh tốt hơn.Tạo một lớp học ấm cúng, giúp các em cảm nhận được lớp học như ngôi nhà thứ hai của mình . Tạo uy tín, niềm tin cho các em. Phát hiện kịp thời ngăn chặn những xung đột trong lớp nhằm tạo ra môi trường đoàn kết trong lớp và trong trường. Quan tâm đặc biệt tới những học sinh chưa ngoan và có hoàn cảnh đặc biệt...
     Buổi sinh hoạt chuyên đề thành công tốt đẹp vì ngoài sự chia sẻ kinh nghiệm của cô Thảo Vi (GVCN lớp 8A2) thì còn có sự chia sẻ của một số thầy cô chủ nhiệm dày dạn kinh nghiệm khác để những giáo viên trẻ được học hỏi và áp dụng vào thực tế trong quá trình làm công tác chủ nhiệm của mình.
Hình ảnh BGH và tất cả GVCN trong buổi sinh hoạt chuyên đề
Hình ảnh cô Thảo Vi đang chia sẻ kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm