Thông báo về việc tổ chức dạy học qua internet và truyền hình

Thứ bảy - 04/04/2020 20:13
Thông báo về việc tổ chức dạy học qua internet và truyền hình, trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch  bệnh Covid-19
PHÒNG GD-ĐT BẾN CÁT
TRƯỜNG THCS THỚI HÒA
Số: 03/TB-THCSTH
          Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc
                                      Thới Hòa, ngày 25 tháng 3 năm 2020

THÔNG BÁO
 Về việc tổ chức dạy học qua internet và truyền hình, trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch  bệnh Covid-19

Thực hiện công văn số 417/SGDĐT-VP ngày 16 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình dương về việc  tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid 19;
     Thực hiện công văn số 99/PGDĐT-VP ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bến Cát về việc tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid 19;
     Căn cứ vào nội dung yêu cầu của PGD&ĐT Bến Cát  trong cuộc họp ngày 24 tháng 3 năm 2020;
          Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, Nay trường THCS Thới Hòa  trân trọng thông báo đến quý phụ huynh và học  sinh về việc dạy học qua internet, truyền hình trong thời gia nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covi-19 cụ thể như sau:
I.
HÌNH THỨC TỔ CHỨC CỦA NHÀ TRƯỜNG
  1. Nhà trường thông báo cho các em học sinh lịch học trực tuyến theo đài truyền hình Hà Nội các môn Toán, Văn (khối 6,7,8,9), môn tiếng Anh (khối 6,7), đài truyền hình Đồng Nai môn tiếng Anh ( khối 9)
Hình thức thực hiện: GVBM và học sinh xem chương trình giảng dạy, GV cho bài tập và bài kiểm tra theo nội dung bài học được xem. HS làm bài tập, bài kiểm tra và gửi lại cho GV chấm qua hệ thống vn.edu teacher. (có báo cáo số lượng làm bài của học sinh  mỗi tuần về BGH)
LỊCH PHÁT SÓNG TRÊN KÊNH I - ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ  NỘI
(Từ 30/3/2020 đến 4/4/2020)
LỚP THỜI GIAN THỨ 2 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7
9 7h30     TIẾNG ANH   TIẾNG ANH
9h15 TOÁN NGỮ VĂN   TOÁN NGỮ VĂN
Lưu ý: Môn tiếng Anh 9 xem trên đài truyền hình Đồng Nai 1
LỊCH PHÁT SÓNG TRÊN KÊNH II - ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ  NỘI
(Từ 30/3/2020 đến 4/4/2020)
LỚP THỜI GIAN THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7
6 8h30 TIẾNG ANH TOÁN NGỮ VĂN TIẾNG ANH TOÁN NGỮ VĂN
7 9h15 TIẾNG ANH TOÁN NGỮ VĂN TIẾNG ANH TOÁN NGỮ VĂN
8 10h   TOÁN NGỮ VĂN   TOÁN NGỮ VĂN

Lưu ý: Lịch pháp sóng có thể thay đổi theo tuần
  1.  Nhà trường sẽ tổ chức dạy online  chương trình HKII các môn theo thời khóa biểu (Áp dụng từ 6/4/2020)
Hình thức thực hiện: GVBM trực tiếp dạy online qua phầm mềm ZOOM chương trình HKII.
  1. Ngoài ra nhà trường còn áp dụng  hình thức gửi đường link, file bài tập và các clip dạy học chương trình HKII các môn qua Websites (thcsthoihoa.bencat.edu.vn), Zalo nhóm theo các lớp học. GVBM giao bài tập qua vn.edu teacher
                    LỊCH GỬI BÀI HỌC VÀ BÀI TẬP CHO HỌC SINH
THỜI GIAN THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7
GV gửi bài TOÁN
SỬ
SINH
ĐỊA
TOÁN
GDCD
HÓA
HS nộp bài
(nếu có bài tập)
  TOÁN
SỬ
SINH
ĐỊA
GDCD

II. HỌC SINH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ HỌC TẬP
- Học sinh có nhiệm vụ học tập qua internet và truyền hình theo kế hoạch của nhà trường từ ngày 30/3/2020.
- Học sinh thực hiện nghiêm túc việc xem chương trình pháp sóng của đài truyền hình và làm bài tập, bài kiểm tra theo yêu cầu của giáo viên bộ môn.
 - Học sinh sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến của giáo viên trong nhà trường giảng dạy, HS nhận số ID cùa GVBM từ GVCN.
  - Chủ động lên trang Web trường THCS Thới Hòa để lấy bài giảng và bài tập. Làm bài tập và gửi kết quả cho GVBM qua vn.edu teacher.
- Thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên, hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra đánh giá.
Lưu ý: Khi HS đi học trở lại nhà trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình. HS được kiểm tra định kỳ và HKII theo quy định của Bộ Giáo dục  và Đào tạo.
III. SỰ HỖ TRỢ CỦA PHHS
- PHSH hỗ trợ và tạo điều kiện cho học sinh tham gia học qua truyền hình và internet.
- Quan tâm và nhắc nhỡ HS thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên để kịp thời hoàn thành và nộp sản phẩm học tập cho GV.
       Trên đây là thông báo về việc dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covi-19. Xin thông báo đến tất cả giáo viên và học sinh được biết để thực hiện.
                HIỆU TRƯỞNG
Nơi nhận:                                                                                           (Đã ký)
-GVCN, GVBM;                                                             Phan Thành Hữu
- PHHS, HS;