MÙA HÈ COVID – MÙA HÈ Ý NGHĨA, PHÒNG DỊCH TÍCH CỰC

Thứ ba - 01/06/2021 09:04
Ngày 01/06/2021 được mọi người biết đến là ngày Quốc tế thiếu nhi, đây cũng là thời gian bắt đầu kỳ nghỉ hè đối với hơn 2800 học sinh trường THCS Thới Hòa. Cũng như năm trước, kỳ nghỉ hè năm 2021 khá đặc biệt đối với các bạn học sinh, đó là kỳ nghỉ hè Covid.
MÙA HÈ COVID – MÙA HÈ Ý NGHĨA, PHÒNG DỊCH TÍCH CỰC

Với học sinh, mùa hè là khoảng thời gian để các bạn học sinh vui chơi, giải trí sau 9 tháng miệt mài đèn sách. Chắc hẳn các bạn không thể quên những hoạt động chào hè hàng năm như là: Lễ khai mạc hè được nhà trường tổ chức rất trang trọng, hoạt động thi văn nghệ, thi kể chuyện, thi vẽ tranh, phong trào thể dục thể thao hè. Đó chỉ là những hoạt động kỹ năng để cho những học sinh trường THCS Thới Hòa vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe trong hè. Ngoài ra, các tổ chức, các công viên cũng thường tổ chức các hoạt động cho học sinh trong hè như Hoạt động đón hè tại 'thiên đường hoa trái' Suối Tiên, học kỳ Quân đội…

Hè của năm trước là vậy, hè năm nay các bạn học sinh trường THCS Thới Hòa được phần nào nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên đã có những hoạt động rất thiết thực để góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 như: không ra ngoài khi không cần thiết, tuyên truyền tác hại và cách phòng bệnh cho bạn bè và người thân, đặc biết là rất tích cực thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khoảng cách, Khẩu trang, Khử khuẩn, Khai báo y tế, Không tập trung).

Phòng dịch là yếu tố rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân cũng như cả cộng đồng. Tuy nhiên, để mùa hè không trôi qua một cách vô ít, xin giới thiệu tới độc giả website, đặc biệt là các học sinh Trường THCS Thới Hòa một số hoạt động có “Giải khuây” như sau:

1. Học lập trình Scratch

Website tham khảo:  https://laptrinhscratch.com/

Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này. Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic dễ gặp lỗi thì ở đây bạn chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn.

1. Học Tiếng Anh

Website tham khảo: https://tienganhpanda.com

Nội dung website bao gồm: Bộ giáo trình dành cho học sinh cấp 2 từ 6 đến 9 và đang ôn thi vào khối lớp 10 và các trường chuyên ngữ như: cấp 3 chuyên ngữ - đại học quốc gia, Amsterdam, Chu Văn An và các trường chuyên ngữ các tỉnh trong cả nước.
Hệ thống bài học theo sách giáo khoa của trường (Cambridge, Oxford) đã được điện tử hóa và phương pháp học thông minh, hiệu quả đang được rất nhiều HS theo học.

1. Học Toán tư duy

Website tham khảo: hoctoantuduy.com

Toán tư duy là Môn toán rèn luyện tư duy liên hệ logic trong não bộ con người. Bao gồm thông qua các con số, phép tính, phương trình và hình học… Toán tư duy giúp người học hiểu bản chất vấn đề, bài toán. Thay vì áp theo khuôn lý thuyết máy móc.

Trên đây là một số hoạt động các bạn có thể thực hiện trong mùa hè Covid, ngoài ra các bạn có thể thực hiện một số hoạt động khác như luyện tập thể thao, luyện tập cờ vua, tập vẽ, học hát… Chúc các bạn có một mùa hè vui tươi, an toàn.

Tác giả: Tổ Tin - Hóa