THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ hai - 17/10/2022 09:36
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
Từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 thực hiện theo Công văn 2073. Vấn đề là làm thế nào chủ trương “học tập suốt đời” thực sự thấm sâu và lâu bền trong mọi ngành, đơn vị, cá nhân và cộng đồng, nhất là năm nay tập trung chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.
Các hoạt động chính của Tuần lễ bao gồm: Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng/trang thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, các khu công nghiệp, nhà máy, văn phòng, cơ quan và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

Giáo viên trường THCS Thới Hòa đọc sách tại thư viện
Những bài học thành công cần phát huy để vươn lên những tầm cao mới. Đặc biệt, hiện thực hóa sinh động chủ đề Tuần lễ năm nay là hướng đến các mục đích đẩy mạnh và đổi mới hoạt động thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; tổ chức diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu; khuyến khích thư viện công cộng, trung tâm học tập cộng đồng và các cơ sở giáo dục hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực, tài nguyên học liệu mở...

Học sinh trường THCS đọc sách tại thư viện
Thực hiện tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, tại trường THCS Thới Hòa Giáo viên đọc 78 lượt, HS đọc 427 lượt.