LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC VÀ PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 07/10/2022 14:41
LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC VÀ PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT NĂM HỌC 2022-2023
LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC VÀ PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT NĂM HỌC 2022-2023

Mỗi người Việt Nam chúng ta đều tự hào là người con của đất Việt, một mảnh đất có nhiều truyền thống tốt đẹp và cao quý. Một trong những truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống nhân ái. Bên cạnh những câu tục ngữ ca dao như: “Thương người như thể thương thân” Hoặc “Nhiễu điều phủ lấy giá gương - người trong một nước phải thương nhau cùng” mà nhân dân ta hay truyền miệng thì nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau “lá lành đùm lá rách”. Đó là những bài học đạo lý làm người của những người cùng trong một nước, luôn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống quý báu đó của dân tộc đã được thế hệ con cháu giữ gìn và phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm - những chiếc lá lành - đang dang rộng vòng tay để giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, những trẻ khuyết tật mồ côi, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn làm vơi bớt những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu.
Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm qua, trường THCS Thới Hòa đều triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào như phong trào làm từ thiện, ủng hộ người nghèo, phong trào “Kế hoạch nhỏ” giúp bạn nghèo vượt khó… Năm học 2022 - 2023 nhà trường lại tiếp tục triển khai nhiều phong trào, nhiều hoạt động nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh biết bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, chia sẻ cảm thông với mọi người xung quanh… Cụ thể vào ngày 29-9-2022 vừa qua, trường THCS Thới Hòa đã tổ chức Lễ phát động chủ đề năm học và phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường với mục đích giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiết kiệm và đoàn kết; biết động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để sống, để vươn lên.
.
 
Đặc biệt những con heo đất được chính tay các em trang trí thông qua cuộc thi “ Vẽ và trang trí heo đất” được Liên đội THCS Thới Hòa tiến hành lập kế hoạch triển khai tổ chức, cuộc thi vừa tạo ra sân chơi cho các em vừa rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, nâng cao óc thẩm mĩ. Từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong một tập thể lớp.
*Kết quả BTC đã trao 13 giải, trong đó có 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến Khích.
Ban Giám Hiệu trao phần thưởng và giấy khen cho các đội đoạt giải


  


             Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường là bài học thiết thực nhất về đạo đức, lối sống vì mọi người cho các em học sinh. Nó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Các em sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; các em sẽ biết sống tiết kiệm hơn, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Chính các em là những thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Thông qua phong trào, các em đã góp phần giúp đỡ nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Đồng thời cũng hình thành cho các em ý thức thực hành tiết kiệm, cần kiệm trong sinh hoạt và học tập, biết thu gom phế liệu góp phần làm môi trường thêm xanh – sạch - đẹp.  Số tiền nuôi heo đất thu được trong lễ phát động sẽ đem lại cho học sinh nghèo một mùa đông này một tình thương ấm áp hơn. Nó là ngọn lửa sưởi ấm các tâm hồn trẻ thơ trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

                Qua những trải nghiệm này chúng ta đã hình thành được cho các em nhiều phẩm chất tốt đẹp, góp phần vào việc giáo dục toàn diện nhân cách học sinh. Do vậy chúng ta cần tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để tạo cơ hội cho các em được thể hiện, được bộc lộ mình, được hình thành và phát triển các nhân cách tốt góp phần đạt mục tiêu giáo dục đề ra.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mas
Phần mềm quản lý
Network and partners
Các video của đài truyền hình Hà Nội
Các bài giảng qua truyền hình ở khối THCS của 3 môn Văn Toán Anh do đài truyền hình Hà Nội đã phát
Học sinh xem lại rất bổ ích
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay1,832
  • Tháng hiện tại127,582
  • Tổng lượt truy cập6,372,904
Văn bản Phòng

83/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 24/05/2024. Trích yếu: Tổ chức các hoạt động hè cho học sinh năm 2024

Ngày ban hành: 24/05/2024

360/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: Thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ lễ kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền năm - thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5

Ngày ban hành: 24/04/2024

56/PGDĐT-NG

Ngày ban hành: 16/05/2024. Trích yếu: Tổ chức phong trào trồng cây xanh trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2024

Ngày ban hành: 16/05/2024

219/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Kế hoạch phổ biến. giáo dục pháp luật năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát

Ngày ban hành: 08/03/2024

190/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 04/03/2024. Trích yếu: Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 27/05/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Ngày ban hành: 04/03/2024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây