Chia tay chú Bảy bảo vệ về hưu theo chế độ

TRƯỜNG THCS THỚI HÒA TỔ CHỨC
LỄ CHIA TAY CHÚ BẢY BẢO VỆ
NGÀY 28/05/2022
           Đa phần hình ảnh những chú, bác bảo vệ khi được nhìn thấy, họ đều chủ yếu ngồi tại các ô, nhà di động,… dành riêng cho vị trí bảo vệ.  Trên thực tế, bảo vệ đúng là một nghề không quá vất vả hay cực nhọc như các công việc chân tay. Tuy nhiên, nếu nói đây là công việc nhàn nhã, không tạo ra giá trị gì cho xã hội thì hơi có phần quá đáng. Nói như vậy bởi không có họ thì làm sao chúng ta có thể an tâm làm việc để tạo ra các giá trị cho xã hội. Mỗi công việc đều có sự đáng quý riêng và những quy định riêng về nhiệm vụ. Vì vậy, hãy nhìn nhận mọi thứ ở đúng lăng kính của nó thay vì đem tiêu chuẩn của bản thân để áp vào một công việc không hề liên quan.
             Về đêm, khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ thì các chú bảo vệ vẫn phải thức trắng đêm, không dám chợp mắt, vẫn luôn tập trung canh gác, giám sát và bảo đảm an toàn cho ngôi trường thân yêu của mình.

Nguyễn Văn Lùng - mọi người cũng quen dần với hình dáng nhỏ nhắn của chú và gọi chú với cái tên thân mật - chú Bảy, Ông Bảy lùn. Một con người chân thật, chất phát, nghĩ sao nói vậy, nên nhiều lúc cũng làm người khác phật lòng, nhưng chẳng ai giận chú được lâu vì mọi người đều hiểu tính chú là như thế. Trong quá trình công tác chú đã hết lòng với với công việc của mình, điều đó được minh chứng là nhiều năm lền chú được cấp trên công nhận là LĐTT.
Trong buổi tổng kết năm học, Nhà trường trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay đối với chú Bảy về nghỉ hưu theo chế độ khi đã cống hiến ngần ấy năm cho việc bảo vệ trường THCS Thới Hòa.
Nhà trường xin ghi nhận và cảm ơn những công lao mà chú Bảy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường THCS Thới Hòa nói riêng. Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc chú về nghỉ hưu, nghỉ việc an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ CHIA TAY CHÚ BẢY BẢO VỆ

Ban Giám Hiệu tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng Chú Bảy
Chú Bảy bảo vệ cùng chị Thủy – Tổ trưởng Tổ Văn Phòng

Chú Bảy bảo vệ và các thành viên Tổ Văn Phòng chụp hình lưu niệm