Trường THCS Thới Hòa tham gia hội trại truyền thống học sinh lần 3 năm học 2017-2018

Thứ hai - 08/01/2018 10:16
Chào mừng xuân Mậu Tuất 2018, trường THCS Thới Hòa tham gia hội trại truyền thống học sinh lần thứ III, năm học 2017-2018 do PGD-ĐT thị xã Bến Cát tổ chức. Hội trại diễn ra vào ngày 6-7/01/2018. Với chủ đề hội trại “Sống đẹp, sống có ích, xây dựng thị xã Bến Cát hiện đại, văn minh, nghĩa tình”.
Giáo viên và học sinh trường THCS Thới Hòa tham gia hội trại truyền thống học sinh lần 3
Giáo viên và học sinh trường THCS Thới Hòa tham gia hội trại truyền thống học sinh lần 3
Chào mừng xuân Mậu Tuất 2018, trường THCS Thới Hòa tham gia hội trại truyền thống học sinh lần thứ III, năm học 2017-2018 do PGD-ĐT thị xã Bến Cát tổ chức. Hội trại diễn ra vào ngày 6-7/01/2018. Với chủ đề hội trại “Sống đẹp, sống có ích, xây dựng thị xã Bến Cát hiện đại, văn minh, nghĩa tình”. Hoạt động hội trại được tổ chức với nhiều mục đích, ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực:
- Thực hiện Chương trình hành động của ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Chào mừng kỉ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2018).
- Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết cho học sinh THCS trong thị xã Bến Cát.
- Bồi dưỡng và phát triển các giá trị văn hóa trong học sinh, sinh viên, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng sống, đạo đức, năng lực trí tuệ và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động của hội trai.
Đến với hội trại truyền thống do PGD-ĐT Thị xã Bến Cát tổ chức, Trường THCS Thới Hòa đã chọn 35 em học sinh tiêu biểu đang học lớp 9 tại trường tham gia cùng với đó là sự giúp sức của các thầy cô Đoàn viên thanh niên của trường.
Tiểu trại trường THCS Thới Hòa lấy tên “Nguyễn Văn Song”- một người anh hùng kiên trung bất khuất, một người con của vùng đất Thới Hòa.
Học sinh trường tích cực tham gia các hoạt động của Hội trại như: Dựng lều trại, thi đi cà kheo, thi kéo co, trò chơi ngậm muỗng chuyền chanh, chạy xe đạp chậm, đổ nước vào chai, thi nét đẹp học đường và văn nghệ. Ngoài ra các em còn tham gia hào hứng với hoạt động bán hàng rong, các món ăn do chính tự tay các em chế biến trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Với mỗi nội dung hoạt động các em học sinh đều thể hiện hết khả năng và sự gắng sức của mình.
Học sinh tham gia trò chơi dân gian
Học sinh tham gia trò chơi dân gian
chuanbitrai
Chuẩn bị dựng trại
Học sinh thi văn nghệ - Bài hát Dòng máu lạc hồng
Học sinh thi văn nghệ - bài hát Dòng máu lạc hồng
Học sinh dự thi nét đẹp học đường
Học sinh dự thi nét đẹp học đường


Toàn thể các trại sinh tham gia sum họp bên ngọn lửa trại đầy ấm áp với những bài hát tập thể, những vòng tay đan xen vào nhau, cùng hát, cùng múa, cùng xiết chặt tình cảm bạn bè đoàn kết, thân ái và thắm thiết của học sinh trong ngày vui ý nghĩa ấy.
Hội trại truyền thống học sinh lần thứ III đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai trong lòng của mỗi trại sinh. Các em đã biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, biết đoàn kết và cùng hiệp lực, phấn đấu vì một mục tiêu chung của tập thể. Biết sống chan hòa, tương thân, tương ái. Và hơn thế nữa đây là dịp để xiết chặt mối quan hệ giữa thầy và trò, giáo viên hiểu học sinh, học sinh biết yêu thương và  chia sẽ những khó khăn vất vả với thầy cô. Các em đã lớn hơn, trưởng thành hơn qua các hoạt động bổ ích và ý nghĩa như thề này.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây