HỌP MẶT CHIA TAY CÔ MAI THỊ THANH

Thứ ba - 02/01/2018 08:16
Ngày 29/12/2017, Công đoàn trường THCS Thới Hòa đã tổ chức buổi họp mặt chia tay cô Mai Thị Thanh nghỉ hưu
Bà Phạm Thị Tiền trưởng  PGD-ĐT Bến Cát tặng quà chia tay cô Thanh
Bà Phạm Thị Tiền trưởng PGD-ĐT Bến Cát tặng quà chia tay cô Thanh
      Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.
    Từ những ý nghĩa sâu xa đó, ngày 29/12/2017 Công đoàn trường THCS Thới Hòa tổ chức chia tay  cô Mai Thị Thanh về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.
Thầy Văn Quang Sĩ hiệu trưởng nhà trường tặng quà chia tay cô Thanh
Thầy Văn Quang Sĩ hiệu trưởng nhà trường tặng quà chia tay cô Thanh

     Đến dự buổi gặp mặt chia tay có bà Phạm Thị Tiền trưởng PGD-ĐT Bến Cát, ông Phạm Văn Định phó bí thư thường trực đảng ủy, ông Nguyễn Minh Châu Phó chủ tịch UBND phường Thới Hòa, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.
Ông Nguyễn Minh Châu phó chủ tịch phường tặng quà chia tay cô Thanh
Ông Nguyễn Minh Châu phó chủ tịch phường tặng quà chia tay cô Thanh

       Tại buổi họp mặt Thầy Vương Duy Tân chủ tịch công đoàn nhà trường lên phát biểu đôi lời tâm sự, trong lời phát biểu có đoạn viết:
         “Ra trường, tháng 9 năm 1984 cô về công tác tại Trường THCS Khánh Bình- Tân Uyên – Bình Dương, tháng 9 năm 1985 cô về công tác tại Trường THCS Bạch Đằng- Tân Uyên – Bình Dương, tháng 9 năm 1986 cô về công tác tại Trường THCS Uyên Hưng - Tân Uyên – Bình Dương, từ tháng 9 năm 1987 đến nay cô về công tác tại trường THCS Thới Hòa. Trong quá trình công tác đó  cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm.
          Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác Cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào Cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
      Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Thới Hòa thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.
Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay cô Thanh đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.
     Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với Cô, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng Cô mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người cô của trường THCS Thới Hòa
      Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể CB-GV và HS cho phép tôi được gửi tới Cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của Cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường.Mong rằng mặc dù Cô không còn làm việc tại trường nhưng Cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với Cô sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển”
   Buổi họp mặt, chia tay đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mọi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.
                                                                                       VƯƠNG DUY TÂN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây