Tri ân mẹ Việt Nam anh hùng năm 2020

Thứ năm - 26/03/2020 18:00
Tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS Thới Hòa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Thới Hòa ngày 15/01/2020
Tri ân mẹ Việt Nam anh hùng năm 2020
HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS THỚI HÒA
VỀ NGÀY TRUYỂN THỐNG “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG”

Thị xã Bến Cát may mắn khi có 474 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 12 mẹ còn sống. Như một nghĩa cử cao đẹp của những thế hệ đi sau dành cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong những năm qua, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.
Đến hẹn lại lên, vừa qua vào ngày 15 tháng 01 năm 2020, tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS Thới Hòa lại hướng về ngôi nhà của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên mảnh đất đã từng chứng kiến những biến động lịch sử - Thới Hòa.
Hình ảnh chan chứa tình người như những đứa con từ phương xa trở về bên mẹ hiền, bên một người bà, những tình cảm tri ân của các anh chị giáo viên và học sinh của trường THCS Thới Hòa dành đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Trưa (người mẹ có hai người con tham gia cách mạng và đã hi sinh) đã thể hiện phần nào tấm lòng biết ơn, kính trọng và mong muốn vơi đi bớt phần nào những mất mác, đau thương mà các mẹ phải gánh chịu từ những năm tháng hào hùng và oanh liệt của quân và dân ta cho đến ngày độc lập, hòa bình. Mẹ được công nhận Mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2014.

(Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Thới Hòa thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Cao  Thị Trưa)
Hình ảnh mẹ Nguyễn Thị Muôn, sinh năm 1926, khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát có chồng và con hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ được thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, UBND thị xã Bến Cát đã công bố và trao quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" vào ngày 28 tháng  01 năm 2018.

(Hình ảnh của Bàmẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Muộn vui vẻ trong buổi trò chuyện với giáo viên, học sinh trường THCS Thới Hòa)
Trong những ngôi nhà ấy lại rôm rả những lời hỏi thăm xen lẫn tiếng cười của Mẹ và những người con, những đứa cháu vẫn đang ngày ngày học tập và lao động. Tất cả cùng quay quần xung quanh những người Mẹ vĩ đại ấy. Trên khuôn mặt lúc nào cũng nở một nụ cười yêu đời ấy đã hằn sâu khá nhiều nếp nhăn, tóc đã bạc trắng, sức khỏe đã suy giảm. Dù biết rằng các Mẹ đã được nhà nước, cấp chính quyền phong tặng danh hiệu danh dự cùng rất nhiều những lời thăm hỏi, những câu nói vui đùa kèm theo những lời chúc nhưng không thể nào bù đắp lại những gì mà các mẹ đã gánh chịu, ẩn sâu trong những nụ cười trên khuôn mặt của mẹ luôn luôn là những kí ức đáng nhớ về một thời kỳ lịch sử đầy biến động. Thường trực trong tâm trí luôn là nỗi nhớ về hìn hảnh, về nụ cười, những câu nói của các anh chị, những người con của Mẹ đã ra đi mãi mãi, hi sinh anh dũng để giữ gìn nền hòa bình độc lập dân tộc. Nhưng đó là tất cả những gì mà chúng tôi có thể dành cho các mẹ, thực hiện một phần rất nhỏ bổn phận mà một người con phải làm để thay cho các anh chị làm cho Mẹ, những tình cảm chân thành đó chính là lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đã phần nào động viên, an ủi, làm ấm lòng để các Mẹ sống vui, sống khỏe, cùng chứng kiến cảnh quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới, phát triển.
Mong rằng tất cả các mẹ Việt Nam anh hùng trên khắp đất nướcViệt Nam luôn luôn nở nụ cười trên môi và có thật nhiều sức khỏe!
 Xin cảm ơn vì tất cả những gì mà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã làm cho đất nước, cho chúng con!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây